Văn phòng trọn gói dành cho ai và không dành cho ai

Trên thế giới, văn phòng trọn gói được xem là một dịch vụ quan trọng không thể thiếu vì những tiện ích của nó góp phần thúc đẩy sự phát triển cho các doanh nghiệp. Ở Việt Nam, tuy khá mới mẻ với nhiều người dân nhưng lại không hề xa lạ với các nhân viên văn phòng. Bởi cớ, dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói trở thành một giải pháp tối ưu được nhiều công ty lựa chọn hiện nay.

Dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng dịch vụ này vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu cho mọi đối tượng. Vì một số đặc điểm riêng mà văn phòng trọn gói chỉ phù hợp cho một số đối tượng và khá hạn chế với một số đối tượng. Thế thì, văn phòng trọn gói dành cho ai và không dành cho ai? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải mã những thắc mắc trên một cách tường tận nhất.

Tại sao lựa chọn văn phòng trọn gói là giải pháp tối ưu cho nhiều doanh nghiệp?

Bạn đang gặp phải một hay nhiều trăn trở bởi những khó khăn sau đây?

 • Làm sao để tìm kiếm một văn phòng phù hợp, tại vị trí thuận lợi và với mức giá phải chăng để doanh nghiệp mới của bạn có thể đi vào hoạt động.
 • Bạn không muốn tốn kém quá nhiều chi phí để sửa sang hay mua sắm nhiều trang thiết bị bắt buộc?
 • Bạn mong muốn công ty nhanh chóng ổn định để các nhân viên có thể tập trung vào công việc cách nhanh chóng.
 • Bạn lo nghĩ về chuyện di chuyển đến một văn phòng khác phù hợp hơn trong tương lai khi doanh nghiệp bắt đầu được mở rộng?

Nếu những trăn trở trên khiến bạn thấy mệt mỏi thì văn phòng trọn gói chính là tin vui dành cho bạn lúc này. Lựa chọn văn phòng trọn gói, mọi khó khăn trên đều được giải đáp và bạn chỉ cần tập trung cho vấn đề quan trọng đó chính là phát triển công ty của mình mà thôi.

So sánh văn phòng trọn gói và văn phòng truyền thống
So sánh văn phòng trọn gói và văn phòng truyền thống

Văn phòng trọn gói mang đến cho các doanh nghiệp một không gian làm việc riêng tư trong một môi trường làm việc chung của nhiều doanh nghiệp khác. Tại đây, mọi thứ về trang thiết bị đều đã sẵn sàng, doanh nghiệp của bạn chỉ việc dọn đến và bắt đầu công việc mà chẳng cần lo nghĩ gì thêm.

Văn phòng trọn gói thích hợp cho đối tượng nào?

Có thể nói, dịch vụ văn phòng trọn gói là một mô hình làm việc lí tưởng vô cùng thích hợp đối với những công ty start up có quy mô nhỏ và vừa. Tại sao vậy?

 • Nếu thuê một văn phòng truyền thống đơn lẻ, đặc biệt với giá thành đắt đỏ tại Tp. Hồ Chí Minh thì mức phí bỏ ra không hề nhỏ. Chưa kể, bạn còn phải sắm sửa nhiều thứ, tìm kiếm bảo vệ, tạp vụ, người giữ xe và cả một bộ phận lễ tân để hoàn chỉnh khâu tổ chức thì công ty mới có thể ổn định mà hoạt động được. Nhưng khi vừa mới thành lập, doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn về tài chính nên việc tốn kém nhiều chi phí cho các vấn đề trên thật sự là gánh nặng đối với chủ doanh nghiệp.
 • Công ty start up sau thời gian làm việc sẽ phát triển lớn mạnh hơn. Khi đó, văn phòng hiện tại không còn phù hợp nữa và bạn buộc phải tìm kiếm một nơi làm việc khác. Tuy nhiên, việc di chuyển, tìm kiếm văn phòng thật sự là áp lực cho cả công ty.

Do đó, khi lựa chọn văn phòng trọn gói, các doanh nghiệp nhỏ và vừa nhận được rất nhiều lợi thế và tiện ích như:

 • Được làm việc trong một môi trường sang trọng, hiện đại với mức phí hợp lí
 • Có thể nhanh chóng ổn định doanh nghiệp
 • Dễ dàng thay đổi văn phòng ngay tại trong tòa nhà cũ khi doanh nghiệp phát triển hay giảm bớt nhân viên
 • Không phải tốn kém nhiều chi phí đầu tư ban đầu
 • Được hỗ trợ các dịch vụ kinh doanh khác tại môi trường làm việc chung này.

Văn phòng trọn gói không phù hợp với đối tượng nào?

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng văn phòng trọn gói vẫn không thể phù hợp với mọi đối tượng. Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc mức trung và lớn thì đây không phải là một lựa chọn phù hợp. Dưới đây là một số lí do cho thấy những bất lợi mà công ty lớn có thể gặp phải với mô hình văn phòng này:

 • Số lượng nhân viên trong công ty lớn vốn không ít. Trong khi đó, văn phòng trọn gói chỉ thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vì thế, sẽ không đủ chỗ hoặc không đủ thoải mái để các nhân viên cùng làm việc trong một văn phòng.
 • Thông thường, các công ty lớn cần có nhiều văn phòng riêng dành cho Ban giám đốc, Ban nhân sự, Ban kế toán,… Vì lẽ đó, việc tìm kiếm một nơi làm việc riêng có đủ các yếu tố trên là điều cần thiết.
 • Một công ty lớn cũng cần có quầy lễ tân, bảo vệ hay tạp vụ riêng vì không gian làm việc và yêu cầu công việc cũng nhiều hơn. Bãi giữ xe chung của văn phòng trọn gói cũng khó lòng đáp ứng được cho một công ty lớn vì tại đây còn có nhiều doanh nghiệp khác cùng làm việc.
 • Sử dụng nhà bếp, phòng họp, toilet chung đối với các công ty lớn cũng là một sự bất tiện vì với số lượng nhân viên đông đảo, các công ty lớn sẽ có nhu cầu sử dụng nhiều hơn.

Với những chia sẻ trên, Cyber Real tin rằng bạn đã có cái nhìn tương đối đầy đủ để có thể nhận thấy mình có phù hợp với loại hình dịch vụ này không. Nếu bạn là một công ty start up, văn phòng trọn gói thật sự là một lựa chọn tối ưu mà bạn nên nghĩ đến ngay lúc này.

Tin tức liên quan

Văn Phòng Hạng A, B, C là gì và Tiêu Chí Văn Phòng Hạng A B C
Văn Phòng Hạng A, B, C là gì và Tiêu Chí Văn Phòng Hạng A B C
Theo Cục thống kê cho biết, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019 thì cả nước ta đã có 28.451 doanh nghiệp mới được thành lập.
Chi tiết
Top văn phòng ưa thích trên đường Phạm Ngọc Thạch tại quận 3
Top văn phòng ưa thích trên đường Phạm Ngọc Thạch tại quận 3
Phạm Ngọc Thạch là tuyến đường huyết mạch, nơi tập trung rất nhiều tòa cao ốc văn phòng lớn, hiện đại, được rất nhiều nhà quản lý lựa chọn.
Chi tiết
Một số văn phòng cho thuê nhiều nhất quận Tân Bình với giá thuê thấp nhất
Một số văn phòng cho thuê nhiều nhất quận Tân Bình với giá thuê thấp nhất
Nhu cầu tìm kiếm và chọn thuê văn phòng tại quận Tân Bình đang tăng lên nhanh chóng.
Chi tiết
Văn Phòng giá rẻ đáng chú ý cho thuê tại quận 3 năm 2019
Văn Phòng giá rẻ đáng chú ý cho thuê tại quận 3 năm 2019
Quận 3 là một trong những khu vực quận trung tâm của TPHCM. Chính vì thế nơi đây tập trung rất nhiều tòa nhà lớn cho thuê để làm văn phòng
Chi tiết